Các bước trang điểm giúp khuôn mặt bạn gái đẹp tự nhiên

các bước trang điểm

Các bước trang điểm khuôn mặt cho bạn gái.

Hầu như khuôn mặt của chúng ta không bao giờ được hoàn hảo, đó là lý do tại sao trang điểm là đồng minh chính trong việc “ngụy trang” cho một làn da hoàn hảo. Vậy hãy cùng Trang đẹp 86 biến khuôn mặt không hoàn hảo của bạn trở nên đẹp lung linh bằng các bước trang điểm cơ bản sau đây:

Bước 1: Làm sạch da mặt trước khi trang điểm

các bước trang điểm

Rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm.

1. Rửa sạch khuôn mặt bằng nước

2. Sử dụng sữa rửa mặt để tẩy sạch chất nhờn

3. Sử dụng nước hoa hồng hoặc toner để dưỡng ẩm cho da

4. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

5. Sử dụng kem chống nắng

Tất cả các bước trên đã được trang  “Trang đẹp 86” trình bày trong bài “Các bước chăm sóc da mặt cho bạn gái để có làn da trắng hồng rạng rỡ“, các bạn xem trước nhé.

Bước 2: Trang điểm

các bước trang điểm

Trang điểm khuôn mặt cũng phải theo trình tự từng bước.

1. Sử dụng kem lót

Kem lót thường trong suốt, sẽ là lớp dưỡng nhẹ để da bạn mềm mại hơn, đẹp hơn khi trang điểm và để phấn không bị trôi khi hoạt động cả ngày. Kem lót tạo lớp màng thật mỏng giúp làn da của bạn được tươi sáng hơn, hỗ trợ lớp kem nền cùng phấn phủ được bền màu lâu hơn. Cho 1 lượng nhỏ kem lót lên mu bàn tay, chấm 5 điểm trên mặt sau đó thoa đều ra khắp mặt.

2. Sử dụng kem nền

Sử dụng kem nền hay phấn nền giúp cho da được đều màu hơn và ăn ảnh hơn, đây là khâu hỗ trợ đắc lực nhất trong trang điểm. Chú ý chọn lớp kem nền phù hợp với màu da của bạn, sử dụng kem nền giúp bạn xóa đi những lỗi trang điểm trước đó, đồng thời định hình màu da mà bạn muốn giữ trong suốt cả ngày.

3. Sử dụng kem che khuyết điểm

các bước trang điểm khuôn mặt

Sử dụng kem che khuyết điểm trong các bước trang điểm khuôn mặt bạn gái.

Bước tiếp theo trong các bước trang điểm là sử dụng kem che khuyết điểm. Việc che khuyết điểm làm sau công đoạn sử dụng phấn nền trên. Các bạn dùng các “thanh chì che khuyết điểm” chấm kem rồi bôi lên các vết thâm và vết nám trên mặt, dùng ngón tay áp út hoặc cọ nhỏ tán đều ra.

4. Sử dụng phấn phủ

các bước trang điểm khuôn mặt

Bạn nên sử dụng phấn phủ khi trang điểm khuôn mặt.

Bước tiếp theo trong các bước trang điểm là sử dụng phấn phủ.Việc sử dụng phấn phủ giúp cho da trên khuôn mặt bạn có cùng một màu. Điều quan trọng nhất là chọn được phấn nền phù hợp với màu da của bạn. Khi bạn phủ một lượt phấn dạng bột lên toàn bộ khuôn mặt giúp cho khuôn mặt sáng hơn, khỏe hơn và định hình lớp nền lâu trôi.

5. Trang điểm mắt và môi

Bước tiếp theo trong các bước trang điểm là trang điểm mắt và môi. Trang điểm cho mắt sẽ bao gồm những công đoạn cơ bản sau: Kẻ lông mày, đánh mắt, kẻ viền mắt và chuốt lông mi. Tùy từng trường hợp hay sở thích của bạn mà bạn có thể trang điểm mắt theo các phong cách khác nhau, nhưng tốt nhất là phù hợp với khuôn mặt của bạn.

+ Kẻ lông mày: Phù hợp với từng khuôn mặt mà lông mày sẽ được tỉa gọn theo cách khác nhau. Việc này là để tạo dáng lông mày. Các bạn dùng chì kẻ lông mày cùng màu với màu tóc sẽ giúp khuôn mặt tự nhiên hơn.

+ Tô màu mắt (đánh mắt): Với cách trang điểm cơ bản, bạn chỉ nên chọn những màu mắt trung tính như hồng đào, hồng da, nâu đồng,…sẽ tôn lên nét đẹp tự nhiên của bạn.

+ Kẻ viền mắt: Xu hướng trang điểm với viền mắt thanh, mảnh đang rất ưa chuộng hiện nay. Với chì viền mắt, các bạn vẽ đường bên trong mí mắt sẽ mang lại ánh nhìn ngây thơ và tự nhiên nhất.

+ Chuốt lông mi: Luôn lưu ý bấm cong mi trước khi chải chuốt sẽ giúp mi cong lâu hơn. Bạn có thể hơ ấm bấm mi bằng máy sấy trước khi bấm sẽ giúp mi giữ dáng được lâu  hơn.

Để trang điểm môi, bạn cần chú ý theo các bước son dưỡng – kẻ môi – son màu – son bóng. Nên tô chì kẻ môi trong lòng môi nữa nhé, đó sẽ là điểm nhấn đẹp mắt cho làn môi của bạn. Nên bôi ít son bóng tránh bị lóa, trông sẽ không hấp dẫn.

6. Trang điểm má hồng

các bước trang điểm

Sử dụng phấn làm cho đôi má hồng đẹp rạng rỡ.

Bước cuối cùng trong các bước trang điểm là trang điểm má hồng.Các bạn sử dụng phấn má hồng, rồi phết nhẹ lên hai má để cho xinh hơn. Chú ý lựa chọn màu má hợp với tông màu son và màu mắt nhé, nó sẽ tạo ra một tổng thể hài hòa cực kì dễ chịu đấy nhé.

Khỏe & Đẹp